LÀM PHOTOBOOK MIỄN PHÍ CHO BÉ

Xin chào xin chào, hôm trước mình có upload một cái clip 3s bày tỏ niềm vui khi nhận được cuốn sách ảnh đầu tiên của Chum, đẹp thế mà lại còn miễn phí, chỉ tốn 6USD tiền ship (tương đương ~140k ) và nhiều bạn thích quá vào hỏi làm sao được vậy mà Trâm chưa trả lời tại trả lời dài dòng lắm mà Trâm bận việc công ty xong phải về hầu công chúa ở nhà nữa nên giờ mới có thời gian ghi ra hướng dẫn chi tiết, điều kiện duy nhất là bạn phải có thẻ Debit/Credit card thanh toán quốc tế được, còn lại thẻ ATM thì không chơi được nha. Bạn nào có Paypal thì thanh toán càng lẹ nữa.


Cuốn sách ảnh của Chum khổ 15x15cm, giấy mỏng như giấy rửa hình, 40 pages là 20 tờ cả bìa, dày khoảng 8mm, chất lượng ảnh ok, tương phản tốt, mực đậm, gọn nhẹ nhiều hình, màu sắc sinh động, bố cục đa dạng đúng tiêu chí của khổ chủ (là ông bà nội ngoại) và số tiền bỏ ra là 140k nên mình hài lòng, nếu kì vọng của bạn tương đối giống mình thì chúng ta tiếp tục. Mình bỏ tiền bao nhiêu thì sản phẩm đáp ứng bấy nhiêu, đây là sách ảnh, không phải album thông thường, tầm giá này cá nhân mình không đòi hỏi thêm. Với lại hình của Chum chụp bằng đt là chủ yếu, in khổ này ra sắc nét vừa vặn chứ khổ lớn hơn thì chất lượng hình ko đáp ứng được mất.


Ban đầu chỉ là vì bà nội bà ngoại bảo sao chụp hình Chum nhiều thế mà tới giờ con nhỏ 1 tuổi tới nơi rồi tụi mày đứa nào tự  lưu hình vào trong điện thoại đứa đó rồi ông bà ở nhà nhớ Chum thì làm sao coi, phải lựa vài tấm tiêu biểu rửa ảnh gấp nghe chưa. Chồng mình bảo ừ thôi e lựa hình đem ra tiệm rửa rồi bỏ vô album nilông thần thánh phát cho nội ngoại mỗi nhà 1 cuốn. Xong tới lúc chọn hình thì cơn ngựa của mình trỗi dậy, mẹ học thiết kế cho cố mà giờ hình con ko dàn ra được cho tử tế để làm photobook thì đúng là nhục cả đất trời. Nhưng mà mẹ làm biếng quá thôi lên mạng kiếm đồ ăn sẵn. Gõ “photobook free” vào google thì ra ngay trang http://www.photobook.com.my/

Vừa mở ra đã thấy saving rồi discount tá lả, vô nghiên cứu 1 hồi thì nó pop up ra cái quảng cáo đăng kí email và tụi tao sẽ gửi free gift cho mài. Ôi gì chứ “quà chùa” thì thích lắm có mỗi mail cùi đi đâu cũng đăng kí nên thôi vì cuốn sách ảnh này đem thí luôn có sao đâu.

1

Bấm subscribe xong thì Ding! bạn ấy gửi ngay cho cái mail chào mừng cùng voucher code chọn 1 trong 2 món quà như hình bên dưới. Các bạn nhớ đọc kĩ từng dòng từng chữ, tiếng Anh nhưng mà có mấy chữ thôi đừng lười. Nội dung mail như hình dưới đây:

ad

Bấm xong thì nó sẽ hiện lên cái trang như thế này. Cái mình được khuyến mãi là khổ album 6” x 6” soft cover (fun size) hiện tại trên trang này có sẵn 58 option khác nhau cho các bạn chọn.

ad2

Mình cứ bấm đại 1 cái thì nó sẽ hiện ra trang như này

ad3

Các bạn chú ý chữ “Preview” bấm vô mình được xem và cân nhắc có thích hay không để chọn nha. Cái thứ 2 là Price bạn thấy mấy chục $ đừng hoảng hốt mình làm xong sau khi bấm save và qua trang order trước khi thanh toán sẽ có ô hiện chữ “voucher code” để mình gõ mã đã nhận được trong mail vào vậy là thành free vì vậy cứ thoải mái chọn cái mình thích và bấm “Start book” thôi.

Tiếp theo mọi người lưu ý góc trên bên phải màn hình có đơn vị tiền tệ và cờ của từng nước, vì Trâm muốn ship đến VN nên Trâm chọn “Change country” vào Asia pacific chọn Vietnam.

Tới đây thì các bạn phải làm các thao tác đăng kí thành viên, sign up như bình thường biểu điền gì thì cứ điền, phần địa chỉ điền cho kĩ vì đây sẽ chọn làm địa chỉ giao hàng luôn nên ghi cho chi tiết chừng nào thì an tâm hàng về đến VN nhanh chừng ấy.

Sau đó khi chọn “Start book” rồi thì trang này sẽ yêu cầu sign in lại và chúng ta bắt đầu vào công cuộc upload hình và sắp xếp cuốn sách theo ý riêng của bạn. Bên dưới mình giới thiệu sơ cách dùng của phần dàn trang sắp xếp, các bạn cứ tự mày mò chỉnh sửa tùy ý. Có thắc mắc nào cứ comment bên dưới blog này mình sẽ trả lời hết nha

ad4

Ở đây cũng có nút autofill, là nó tự động fill hết hình bạn đã upload vào cuốn photobook một cách ngẫu nhiên. Và cái mình thích nhất của trang này là nó rất thông minh vì hiểu được dàn nhiều hình như vậy bạn không thể nhớ là hình nào đã được bỏ vô hình nào chưa thì trên góc của mỗi tấm hình đều có hiển thị phân biệt rõ ràng hết. Tấm ảnh nào ko có số là chưa được dàn, ảnh nào số 1 thì là có xuất hiện 1 lần, ảnh nào số 2 là đã xuất hiện 2 lần, bạn kiểm tra và tránh để lặp hình để cuốn sách ảnh của mình được đa dạng nha.

ad5

Sau khi xong hết, coi lại 1 lượt ưng ý rồi thì các bạn chọn bấm vào nút “Order” ở góc trên bên phải màn hình, to bự và màu xanh lá. Lúc này trang sẽ tự động kiểm tra và báo nếu có hình nào không đủ chất lượng in ra sẽ bị mờ thì bạn thay thế lại hình đó, tiếp theo họ sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho album và cứ thế bấm “confirm” nếu không có lăn tăn gì nữa. Sau đó sẽ là phần tóm tắt lại đơn đặt hàng chúng ta bấm “Continue”, rồi họ lại yêu cầu xác nhận địa chỉ giao hàng nếu ngay từ đầu bạn đăng kí địa chỉ tử tế thì cũng lại “Continue” thôi.

Cuối cùng tới phần quan trọng nè: “Payment”, mọi người mở lại email, quét vùng chọn 1 phát qua cái voucher code trong đó rồi copy-paste vào trong ô này, bấm redeem là xong, chọn “Confirm order” và các bước thanh toán nữa là hoàn thành rồi.

ad6

Sách của Chum order vào chiều thứ 6, là chiều thứ 4 tuần sau có người bên DHL gọi điện thoại xác nhận địa chỉ và hẹn giờ giao hàng, 4h chiều là đã cầm trên tay cuốn sách ảnh rồi, đóng gói rất có tâm, kèm theo gift card giảm 80% các thứ các thứ làm mình cảm động rụng tim luôn.

TIPS:

  1. Màu mực in ra đậm nên hình nào tối là nó đen thui, thành ra nên chọn các hình sáng, thậm chí sáng gần cháy luôn, hoặc các hình có background màu sáng, hình ảnh thành phẩm sẽ rất tươi đẹp. Hình Chum chụp với ba thì nàng do da trắng sáng lên đẹp quá trong khi ba da vàng, in ra mặt bị tối dìm hàng thêm, hĩ hĩ
  2. Album gáy dính liền nên phần mặt hoặc chi tiết quan trọng khi dàn cố gắng né khu vực trung tâm chính giữa ra vì chỗ này khi đóng thành sách sẽ dính nên bị hơi khuất đó nha. Kinh nghiệm là chọn tấm nào cái mặt gần 2 bên rìa ngoài sách hơn là ổn
  3. Mỗi email mới sẽ được 1 voucher code tương đương với 1 cuốn free và 6$ tiền ship. Làm cuốn đầu cho Chum thành công quá đem tặng bà nội xong lấy email của ba ẻm đăng kí mới để làm 1 cuốn khác tặng bà ngoại, vẹn cả đôi đường, hooray!
  4. Muốn add text tiếng Việt thì chọn font Times New Roman, hoặc tìm thử Geneva, Arial, Verdana, Sans-serif, Georgia gì đó nha
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s