HÃY LÀM VÁY TUTU CHO BÉ GÁI NÀO!

Con bé Chum nhà mình thì tóc chẳng có bao nhiêu để làm điệu, thêm cái mặt câng câng thường trực nên nhìn hay bị nhầm là con trai, kể cả có mặc đồ hồng vẫn bị nhầm là con trai. Thành ra từ hồi thôi nôi mình mua vải voan lưới về để trang trí cái ghế cho con, sau tận dụng sửa thành cái váy cho nàng tự nhiên thấy ẻm mặc vào nữ tính hẳn ra mừng quá thừa thắng xông lên làm 1 đống cứ mỗi dịp ở trường Chum đang đi nhà trẻ có lễ lạc gì là cho con mặc.

13392751_742328359240397_1066953468_n
Đây từ cái đồ trùm ghế ăn
13102435_356639581355170_7721523399096270848_n
Đã được độ lại thành cái váy cho công chúa

Cách làm thì cũng dễ thôi, search trên mạng “tutu diy” là có đầy, chỉ là thao tác thắt nút sơn ca đơn giản. Lười nhất là phần cắt vải thành từng đoạn có bề rộng khoảng 12-15cm với chiều dài phù hợp để gập đôi lại là thành chiều dài váy mong muốn. Có thể chập nhiều lớp gấp lại rồi đẩy kéo đi 1 lần cho nhanh, nhưng phải khéo vào nhé. Bên nước ngoài thấy họ có bán sẵn cuộn vải voan như kiểu cuộn ruyban bản to chỉ cần cắt chiều dài thôi rất tiện, đỡ được 1 công đoạn. Mình thì tìm chưa ra chắc VN hiện tại không có nên phải làm thủ công từ A đến Á luôn.

img_7223
Đây là cuộn voan bản to cắt sẵn trong truyền thuyết nè, ai biết bán ở đâu chỉ dùm 😍

Vải voan lưới thì chợ nào cũng có, giá bán lẻ khoảng 20-25k/m khổ 1m6-2m5 tùy loại tùy màu sắc, nhỏ khoảng 12 tháng tuổi và còi cỡ Chum mình thường mua 2m là đủ (bé lớn các bạn cứ nhắm cộng thêm nửa m dần lên xem sao). Nếu phối 2 màu thì chia ra mỗi màu 1m thôi, cắt nhỏ ra từng đoạn ngắn là được vừa đủ luôn.

Các mẹ có thể chọn làm lưng thun hoặc lưng ruyban. Lưng thun thì dễ mặc vào cho bé hơn và phải đo vòng eo, còn lưng ruyban thì không cần đo gì cả lúc mặc còn thắt được cái nơ to đùng sau đít nhìn thấy ghét hơn. Để tiết kiệm công cột thì có thể chặp 2-3 lớp voan cột 1 lần để tạo độ bung xòe và phối màu đậm nhạt cho váy như hình bên dưới.

21672c46ddee1dfde3be0e4e9566df82

Nhà thì không có thước dây, mình chẳng đo đạc gì con bé Chum cả, cứ tự nhắm nhắm rồi triển luôn thôi nên kết quả là hay bị làm ra cái váy dài hơn dáng người (ảo tưởng chiều cao của bà lùn) Mình làm phương án lưng ruyban nên lúc thắt nút sơn ca mình cũng cột cho hết vải thôi không bận tâm gì hết, đến khi xong rồi ướm lên người con mặc thử nếu lỡ cột nhiều quá dư vòng eo thì mình siết để đùn các nút thắt lại sát nhau, nếu thiếu thì dãn ra, thế thôi.

Cái váy này nhược điểm duy nhất là mấy bé nhà ta bụng to, mặc 1 lúc sau là hay tuột xệ xuống coi hơi bị xộc xệch, lưng thun hay ruyban thì cũng vậy hà, mấy cô nhỏ chạy chơi giỡn 1 hồi là tuột luốt phải chỉnh kéo lên hoài. Vấn đề này chưa biết làm sao khắc phục, chỉ có nước thấy tuột thì kéo lên lại, 100 lần cũng phải kéo thôi chứ biết làm sao.

Về phối đồ thì mình thấy váy này đẹp nhất là mặc với áo thật đơn giản, áo thun trắng trơn chẳng hạn, mùa đông thì diện cùng áo len hoặc nỉ tay dài, mùa hè lại phối áo ba lỗ hoặc 2 dây màu trơn có hình nhỏ nhỏ đơn giản trước ngực là xinh. Nếu váy tutu chỉ trơn 1 màu thì áo có thể họa tiết nhẹ đơn giản, nhưng cố gắng tiết chế càng ít màu càng tốt mà màu thì phải hợp tông liên quan đến cái tutus là được. Ngược lại, váy tutu mà phối nhiều màu rồi thì phần áo ở trên nên phối đơn sắc là tuyệt nhất.

Áo caro đỏ phối với váy tutu xanh lá Chum mặc mùa Giáng sinh nè

16228705_265910123838646_933757617073815552_n-1


Thưa các bạn, tôi là thiên hạ đệ nhất làm biếng rồi mà còn tự làm cho Chum được 3-4 cái váy tutu đó. Vải voan lưới dạng này thời buổi giờ không khó mua đâu, chợ nào cũng có, thật, giá lại không quá mắc, màu sắc thì vô cùng vô tận. Tiện đường trong chợ ta ghé tiệm kim chỉ mua dây thun hoặc ruyban to bản 5-6k/m là xong phần chuẩn bị vật liệu rồi. Việc oải nhất khi bắt tay vào làm là cắt và chia vải thôi, mình làm trong 1 buổi tối sau khi dỗ con ngủ xong, qua đêm hôm sau ngồi vừa cột cột vừa coi TV lai rai là xong hồi nào không hay luôn. Chúc các tiểu thư công chúa nhà mình được mẹ làm cho thật nhiều váy đẹp để diện mỗi khi xuống phố nhé.

Advertisements

One thought on “HÃY LÀM VÁY TUTU CHO BÉ GÁI NÀO!

  1. Pingback: Làm áo choàng mạng nhện Halloween cho bé – We're all MAD here

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s