CHỈ TAY BÉ CÓ BÀN TAY CHỮ NHẤT

12142429_526906774138785_1852205748_n

Một vài bạn bè thân biết hai bàn tay của Tr đều có kiểu chữ nhất, nghĩa là tâm đạo và trí đạo nhập thành một đường. Lần đầu tiên Tr để ý tới điều này là lúc còn nhỏ lắm, khoảng 4, 5 tuổi gì đó. Lúc đó cô Ba nhìn rồi nói là giống tay của cô. Cô Ba học hành giỏi, khéo léo, có điều số cô cực lắm nhưng Tr thì thấy mình sướng thấy mồ, do vậy chắc người nữ mà có tay như vậy thì cực, còn nam thì sướng.

Về sau này hễ gặp cuốn sách coi chỉ tay, coi tướng nào Tr cũng tò mò kiếm thử về chi tiết này. Tiếc là chưa có lời giải thích nào vừa ý hết. Không phải là chỉ kiếm cái tốt để coi mà cái nào xấu thì không đọc, nhưng những lời như “thông minh, học giỏi” thì chung chung quá. Có người thì nói những người có tay này “kiêu ngạo ngầm” nghe cũng có lý. Về sau có một người bạn Thượng Hải nói là bàn tay này là Phật thủ ấn, đánh ai sẽ để dấu lại ngay. Nghe mà tức cười, ai đánh mà không để dấu lại chứ. Cũng có người nói là “bàn tay này hoặc làm vua hoặc làm giặc”, nghe cũng tức cười vì chuyện làm vua hay làm giặc làm sao mà một bàn tay có thể làm được?

Cho tới gần đây mới nghĩ ra, mình biết tiếng Anh làm gì mà không thử coi những nghiên cứu của phương Tây về chủ đề này. Sau đây là những gì gom góp được, theo ý Tr là đúng hơn những lời chung chung nói trên.

Trước hết xin nói rõ tiếng Anh gọi cái này là “Simian Line” (Simian: thuộc về khỉ) hoặc “Simian Crease”, “Simian Fold”,  “Transverse Plamar Crease”. Tìm trên Internet chữ Simian Line thôi thì đã có nhiều tài liệu lắm rồi. Ai muốn tham khảo thêm thì kiếm trong thư viện cũng có nhiều sách vở lắm.

Phần đầu Tr chỉ nói về những người có một bàn tay dạng chữ nhất.

Phương Tây cũng chia bàn tay ra Trí đạo, Tâm đạo và Sinh đạo. Bàn tay chữ nhất được định nghĩa là Trí đạo và Tâm đạo nhập làm một đường và chạy ngang bàn tay. Do hai đường này nhập làm một, những người có bàn tay này không phân biệt rõ ràng giữa cái mình muốn và cái mình nghĩ. Kết quả là bản năng của họ được nhân lên gấp bội nhưng họ cũng có khuynh hướng nhảy vào mọi việc một cách hấp tấp, không suy tính kỹ.

Những người này có khả năng tập trung rất cao vì cả tâm lẫn trí đều đặt vào một chỗ. Nhưng cũng vì vậy mà đôi khi họ bỏ qua những ý kiến bên ngoài và trở nên bảo thủ.

Vì tâm và trí là một nên họ đem hết khả năng suy nghĩ của mình biến ham muốn của mình thành sự thật. Do vậy họ thường thành công hơn người khác. Với khả năng tập trung như vậy họ có khả năng phát minh, sáng tạo hơn người thường.

Tuy nhiên vì ham muốn không phải luôn luôn đúng và vì họ đem hết sức mình đặt vào công việc nên cho dù họ đang đi sai đường họ cũng bảo thủ không chấp nhận cho tới lúc quá trễ. Do đó có thể nói họ cũng chịu nhiều xui rủi hơn người thường.

Nói tóm lại bàn tay chữ nhất là con dao hai lưỡi. Những tính tốt tăng lên thì những tính xấu cũng tăng theo, vừa có thể thành người tốt cho xã hội, vừa có thể gây họa cho xã hội. Họ là những người làm gì là sẽ làm tới cùng, dù là tốt hay xấu. Họ có quyết đoán và tràn đầy ý chí quyết thắng, nhưng cũng có đầy những ý nghĩ lung tung và cảm xúc khó hiểu. Họ thường thấy khó khăn trong việc phân biệt rạch ròi suy nghĩ và cảm giác. Họ không biết là nghĩ cái họ cảm thấy hay cảm thấy cái họ nghĩ. Nếu ai hỏi những người này “Bạn cảm thấy thế nào?” thì họ trả lời “Tôi nghĩ là tôi cảm thấy thoải mái”.

Họ thường bị hiểu lầm trong giao tiếp vì cách nói của họ có vẻ lấn át người khác. Ví dụ như trong một cuộc họp họ nói: “Tôi thích đi nghỉ mát trên núi” thì những người xung quanh lại hiểu là: “Chúng ta sẽ đi nghỉ mát trên núi và không có gì để bàn cãi nữa”.

Có người rất giỏi nghiên cứu và biết về một chủ đề nào đó hay hơn tất cả những người khác, có người bỏ hàng tháng trời làm một mô hình tòa nhà, chiến thuyền v.v… Nhưng như nói ở trên khả năng giao tế của những người này có giới hạn và họ thường thành công về khoa học kỹ thuật hơn là nhờ vào quan hệ người với người. Trong kinh doanh những người có bàn tay chữ nhất có tham vọng thống trị thị trường và không nương tay với đối thủ.

Những người này cũng có khả năng thay đổi chủ đích dễ dàng vì suy nghĩ và cảm hứng của họ là một. Khi thấy thích cái này họ đặt hết sức vào đó nhưng khi họ không còn thích nữa thì họ sẵn lòng chuyển qua cái khác ngay. Họ có thể quay ngoắt 180 độ trong việc làm, cuộc sống, chủ thuyết, niềm tin v.v…

Phần sau là về những người có cả hai bàn tay chữ nhất. Đơn giản là những gì nói trên đều đúng nhưng hiệu quả tăng gấp đôi. Họ có thường chủ quan và ngoan cố. Họ không dễ dàng chịu theo những quy tắc, luật lệ của xã hội mà chỉ theo luật riêng của mình. Trong những trường hợp đặc biệt bị cảm xúc lôi cuốn thì họ sẵn sàng dùng cả luật rừng. Nghiên cứu bàn tay của những tù nhân cho thấy những người có bàn tay chữ nhất thường gây tội lúc bốc đồng hơn là những tội có tính toán. Chứng tỏ hành động của họ chịu ảnh hưởng lớn của cảm xúc.

Một trong những người có hai bàn tay chữ nhất khá nổi tiếng hiện nay là cựu thủ tướng Anh Tony Blair.

Một điểm thú vị về một nghiên cứu bàn tay chữ nhất của phương Tây là những người bị bịnh Down có tỷ lệ sở hữu bàn tay chữ nhất cao hơn người thường. Có khoảng 2-6% dân số có một bàn tay chữ nhất. Nhưng những người có bịnh Down thì tỉ lệ này lên tới 65-75%. Tỉ lệ này cũng cao hơn 2-6% trong cộng đồng những người mang bịnh nhiễm sắc thể khác. Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là những người có bàn tay chữ nhất là đang mang khuyết tật về nhiễm sắc thể.

Ít chữ dông dài để quý vị đọc chơi, bàn tay con người chẳng thể quyết định được gì cho chính con người đó. Trong xã hội có biết bao điều ảnh hưởng tới mình, sự thành hay bại tùy thuộc nhiều thứ, một vài lằn chỉ tay có nghĩa gì đâu.


Nguồn: http://trietgiang.blogspot.com/2011/03/xem-chi-tay-ban-tay-chu-nhat.html

Đương nhiên Tr ở trên kia hem phải là tui, chỉ vô tình là người viết bài này tên viết tắt cũng là Tr và có 2 bàn tay chữ nhất giống tui nên tui bèn lụm zề đây cho bà con đọc chơi. Hiện tại mình thấy mình làm vua không được mà làm giặc cũng ko xong, chà chà….

Bài này mình cũng copy và share vào 1 note trên FB cá nhân hồi lâu rồi, vẫn có để nguồn như trên để tri ân tác giả đàng hoàng. Mình tự hỏi ở ngoài kia có bao nhiêu người giống mình, có lẽ họ cũng muốn lý giải 1 chút xíu về điểm đặc biệt nho nhỏ của bản thân như mình vậy. Chum may sao sinh ra chả giống mẹ tí gì về ngoại hình trừ đôi bàn tay chữ nhất này. Ngay từ ngày thứ 4 khi đưa bé từ bệnh viện Mekong về nhà mình sực nhớ liền xòe bàn tay con ra kiểm tra thì thấy vui đến ứa nước mắt, lập tức gọi cho mẹ (tức bà ngoại Chum) để báo cáo liền, vì mình cũng được di truyền cái vụ này từ mẹ. Mình không mong Chum sẽ thành tài nhân hay kì nhân gì, mình chỉ mong con cùng tên mẹ, cùng có 2 bàn tay chữ nhất giống mẹ và rồi sẽ sống cuộc đời hạnh phúc như mẹ, thế thôi. Mẹ yêu Chum nhiều ♥

Advertisements

2 thoughts on “CHỈ TAY BÉ CÓ BÀN TAY CHỮ NHẤT

  1. Pingback: TỬ VI TUỔI ĐINH MÃO 1987 – We're all MAD here

  2. Pingback: Phân loại tính cách cho con trẻ – We're all MAD here

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s