Bé đi nhà trẻ bằng xe máy

Rất nhiều bạn gửi mail cho Trâm bày tỏ sự lo lắng khi cho bé đi nhà trẻ sớm bằng xe máy vì lo ngại nắng mưa và cảm giác xót con không dễ gì vượt qua được. Các bạn ạ, Trâm cũng nào phải sỏi đá, nhưng cuộc sống đôi khi cho ta rất ít lựa chọn. Di chuyển bằng ôtô trong Sài Gòn ở thời điểm này khi mà nạn tắc đường kẹt xe ngập nước khắp nơi như vậy chắc cũng không phải là giải pháp khá khẩm gì hơn. Trâm cũng là một người tin vào thuyết tương đối, rằng thật ra chẳng có sự lựa chọn nào đúng hay sai hoàn toàn mà chỉ có sự lựa chọn ít sai lầm nhất mà thôi. Bé Chum suy cho cùng lại mang tính cách hướng ngoại là chủ đạo nên mình nghĩ quyết định trước đây của mình chọn 1 trường tốt xa nhà và di chuyển bằng xe máy để đi học (may mắn thay) vẫn là được nhiều hơn mất.
Vậy thì gia đình nào có cùng cảnh ngộ thì mình xin động viên các bạn dũng cảm thêm 1 chút gửi con ở nhà trẻ thật tốt và uy tín, ưu tiên giúp bé phát triển tối đa tiềm năng của con trước đã. Còn việc di chuyển trên đường, Trâm có thể chia sẻ với các bạn những thứ sau đã giúp cho cả nhà mình “vượt sóng vượt gió, vượt những cơn mưa rào” thành công khi tha lôi nhau đi 1 đoạn đường xa lắc từ cuối Gò Vấp lên giữa quận 3 hoa lệ để đi học:

ÁO MƯA TRONG SUỐT

Các bạn, nếu chạy xe máy và nhất là khi có con nhỏ, hãy quăng hoặc đem tặng cho bằng hết các thể loại áo mưa khuyến mãi vừa dày vừa nặng đi mà sắm món này nhé. Vì đưa con đi học mỗi ngày mà vào mùa mưa phải trùm con trong cái áo tối mù bé rất hoảng sợ, gào la thảm thiết nên ngay hôm sau mình đã tìm mua cái áo mưa trong veo như sương mai này.
Mình mua trên đường Điện Biên Phủ, đoạn vừa đi qua ngã 4 giao với Nam Kì Khởi Nghiã, giá 90k, ai trả được giá rẻ hơn cứ trả, mình lười quá mua đại luôn. Cá nhân mình vẫn luôn khó chịu với áo mưa bình thường vì bị chở khi trùm vào không thấy đường, ngột ngạt bực bội, áo mưa 2 đầu thì mặt mình phơi ra gặp hôm mưa nặng hạt nó tạt vào mặt đau rát muốn chết, thêm cặp mắt kính cận hay bị ướt nữa, mưa được chở ngồi sau mà cũng khổ lắm đâu phải giỡn (vì nhiều lí do mà từ nhỏ đến lớn rất ít khi mình cầm lái, toàn được chở). Vì vậy mà cái áo mưa này với mình giải quyết được mọi vấn đề, Chum cũng ngắm được các hạt mưa rớt rơi trôi trên áo khá thích thú, con bé ngắm phố xá trời mưa được vui vẻ hơn. Nhược điểm của áo mưa này là khi khô rồi gấp lại các lớp nilong sẽ dính vào nhau, lần sử dụng tiếp theo sẽ hơi mệt ở khoản bung ra, tưởng tượng giống như lột bánh tráng vậy đó, nhưng yên tâm là nhựa dẻo và dai không bị rách giống bánh tráng đâu. Nhà mình xài tuổi thọ mỗi cái áo mua cũng được 1 năm mới phải thay.

ao-mua-trong-suot-cod65

KÍNH MÁT GỌNG DẺO

Món này em bé nào cũng nên có và chỉ 1 cái là đủ rồi. Mình mặc dù rất mê mấy cái kính đen thời trang đủ màu phối hoa văn kiểu dáng siêu đẹp của H&M hay hiệu này hiệu kia nhưng luôn kiềm lòng lại được vì biết cái kính nhựa cứng đó sẽ thọ không lâu trong tay bạn Chum nhà mình. Vì vậy để đỡ phải cáu và lên tăng xông với con, mình sắm đúng 1 cái kính gọng dẻo, bề ngoài không sành điệu lắm nhưng được cái “bao bẻ”
Loại này mình thấy cũng phổ biến không khó tìm, nhiều màu sắc dễ thương, chỉ cần để ý mua đúng loại tốt cản được tia UV, bảo vệ mắt bé thật sự. Cái kính gọng dẻo này vì bẻ thoải mái nên mình cũng tự tin đưa cho Chum tập tự đeo từ sớm, con biết dùng tay mở 2 càng gọng kính ra rồi ịn lên mặt, mẹ sau đó chỉ giúp chỉnh lại cho ngay ngắn thôi, khỏe re.

KHĂN QUÀNG CỔ TAM GIÁC CHO BÉ

Thật ra thì cái này là mẹo nho nhỏ muốn chia sẻ thôi. Không biết có ai giống mình là cái khăn này mặc dù có 2 nút để gia giảm cho bé khi đeo nhưng mà con mình còi quá, cài cái nút trong cùng rồi vẫn còn rất rộng , cái khăn xệ xuống chả thấy ấm được cái cổ chút nào. Thành ra chồng mình đã nghĩ ra cột kiểu này nè không biết có ai nghi ra chua chứ mình không biết, hihi, tui bờm lắm:

IMG_7508 IMG_7509
Đầu tiên là cột 1 mối qua trước đã rồi sau đó mới bấm 2 cái nút lại với nhau, thế là xong, cái khăn tam giác không còn rộng lòng thòng nữa mà đã thu về sát cổ giữ ấm cho bé hiệu quả hơn.

ĐỊU BÉ CÓ ĐAI TRỢ LỰC:

Món này nằm trong 10 VẬT DỤNG ƯA THÍCH NHẤT TRONG NĂM ĐẦU TIÊN NUÔI CON của mình. Vì quãng đường di chuyển rất xa, mỗi ngày đều chiến đấu với cảnh kẹt xe đông đúc, nên sắm một cái địu tốt là một khoản đầu tư đúng đắn. Nhà mình dùng hiệu Combi La Qpit giá hơn 1tr tuy hơi đắt nhưng chân lý xưa giờ là cái gì cũng có cái giá của nó, chưa xài đồ xịn thì không thể phán nó hoang phí được. Trâm nghĩ chở bé trên xe máy rất rất nên xài địu để an toàn cho con chứ không nên ẵm và trùm khăn khơi khơi đâu, VN rủi ro trên đường nhiều lắm, nếu được thì gồng thêm tí đầu tư vào địu Combi La Qpit này nha, địu Combi mỗi ngày đi về với Chum  tổng cộng hơn 90′ trên đường nhưng mình thấy rất nhẹ nhàng, bé được ôm sát vào mẹ rất an toàn, hơn nữa có đai trợ lực nên đi lâu không bị mỏi lưng hay đau nhức vai gáy gì.

diu-combi-hong

NÓN BẢO HIỂM SIZE NHỎ:

Mình đã ghi chép một cách chi tiết về các tiêu chí quan trọng khi chọn nón cho bé ở đây

KHẨU TRANG VẢI:

Mình đã có 1 bài ngắn chia sẻ một vài loại ở đây, các bạn tham khảo nha.

GHẾ NGỒI XE MÁY:

Cái này dùng cho bé lớn hơn 1 chút từ 18 tháng trở đi, hoặc quãng đường không quá xa (nha minh tổng cộng gan 1h30′ 2 chiều đi về mỗi ngày). Mình mua Beesmart thấy rất hài lòng, đã review 1 chút ở đây luôn rồi nhé.


Chỉ với 7 vật dụng trên là đã đủ hành trang để nhà mình chở bé từ ven đô vào trung tâm để đi nhà trẻ xa mỗi ngày một cách an toàn nhất có thể và thật sự đến giờ này vẫn yên tâm kiểm soát tốt việc cả nhà cùng nhau di chuyển một đoạn đường dài thường xuyên như vậy. Nếu bạn nào cần tư vấn thêm bất cứ chuyện gì thì cứ để lại comment, nếu giúp được gì mình sẽ cố gắng trong mọi thông tin thực tế mà mình có.

Advertisements

6 thoughts on “Bé đi nhà trẻ bằng xe máy

  1. Pingback: 10 VẬT DỤNG ƯA THÍCH NHẤT TRONG NĂM ĐẦU TIÊN NUÔI CON – We're all MAD here

  2. Pingback: CHỌN KHẨU TRANG CHO BÉ – We're all MAD here

  3. Pingback: Chọn nón bảo hiểm cho bé – We're all MAD here

  4. Pingback: CÓ NÊN MUA GHẾ NGỒI XE MÁY BEESMART? – We're all MAD here

  5. Pingback: GỬI BÉ ĐI NHÀ TRẺ TỪ 5 THÁNG TUỔI – We're all MAD here

  6. Pingback: KINH NGHIỆM CHỌN QUẦN ÁO CHO BÉ SƠ SINH – We're all MAD here

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s